ศัลยกรรมไทย

ย้ำชัดๆ วุ้นเส้น วิริฒิพา ไม่เคยศัลยกรรมแค่จัดฟัน หน้าเปลี่ยนได้จริง

“ไม่เคยคิดศัลยกรรม แค่จัดฟันหน้าเปลี่ยนได้จริง” คำพูดของ วุ้นเส้น วิริฒิพา ดาราสาวที่มีหลายคนจับตามองใบหน้าที่เรียวสวยและจมูกที่โด่งทรงเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด

เชื่อว่าใครที่ได้เห็นรูป วุ้นเส้น วิริฒิพา หรือ วีเจวุ้นเส้น สมัยเข้าวงการ คงจะคิดไปในทางเดียวกันว่าเธอนั้นต้องขึ้นเขียงผ่านมีดหมอศัลยกรรมใบหน้ามาแล้วทั้งนั้น

ได้มีโอกาสพูดคุยและสอบถามจากปากของ วุ้นเส้น วิริฒิพา “ที่ผ่านมาคนจะพูดถึงเรื่องความเปลี่ยนไปของใบหน้า จะบอกว่าการจัดฟันสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้จริง วุ้นจัดฟันตั้งแต่เด็กแล้ว ครั้งแรกเลยจัดตอนอายุ 12 เป็นการจัดฟันแบบลวด วุ้นเป็นคนมีวินัยในการใส่รีเทนเนอร์มาก เป็น 10 ปีก็ยังใส่ จนอายุ 24-25 เราได้เห็นเทคโนโลยีใหม่คือ การจัดฟันแบบใส invisalignนอกจากฟันสวยแล้วยังจะปรับรูปหน้าเราอีกด้วย ก็เลยลองดูเพราะตอนนั้นเป็นดาราออกทีวีแล้วหน้าบาน รู้สึกไม่มั่นใจ แต่จะให้ทำศัลยกรรมก็ไม่ทำ พอมีรุ่นน้องคนหนึ่งไปจัดมาแล้วหน้าเปลี่ยน ตัดสินใจทำ

ในการจัดฟัน อย่างแรกเลยคุณหมอจะเอ็กซเรย์รูปหน้าก่อนว่า คนเราจัดฟันแล้วจะทำให้หน้าเล็กลงได้หรอ เค้าก็อธิบายให้ฟังว่าโครงหน้าเราเป็นแบบนี้ แล้วตัวฟันก็เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้หน้าเราทั้งเล็กทั้งใหญ่ บางคนสามารถจัดฟันให้หน้าดูขยายขึ้นนิดนึงได้ด้วยซ้ำ แต่ส่วนใหญ่เค้าก็จัดให้หน้าเรียว ก็เลยลองดู แล้วก็ไม่ผิดหวัง ความเปลี่ยนแปลงมันก็มาเรื่อยๆ ตั้งแต่เริ่มจัด ค่อยๆ ดีขึ้น พอจัดเสร็จใช้เวลาไม่เกิน 2 ปี ก็แฮปปี้มาก ลองไปดูรูปวุ้นตั้งแต่ 25-28 หน้าค่อยข้างเปลี่ยน แต่ไม่ได้หายหน้าไปแล้วเปลี่ยน คือวุ้นทำงานตลอดไม่เคยหายหน้าไปจากหน้าจอเกิน 2 อาทิตย์