Let me in Thailand season 3
ศัลยกรรมชาย ศัลยกรรมต่างประเทศ ศัลยกรรมไทย

พลิกความฝัน เอ็กซ์ นพจิต Let me in Thailand season 3 หลังศัลยกรรมขากรรไก

Let me in Thailand season 3
เอ็กซ์ นพจิต เป็นชายหนุ่มอายุ 22 ปี ธรรมดา ผู้ที่ฝันอยากจะทำงานดีๆ มีความรักเหมือนคนทั่วไป แต่ว่าเขากลับมีปัญหาอย่างอื่น แม้ว่าตัวเขาเองจะไม่ได้ทำผิดอะไร แต่มักจะมีอุปสรรคต่างๆ ที่คอยกีดกันทำให้เขาไม่สามารถทำในสิ่งที่ชอบได้ รวมถึงปัญหาจากคนรอบข้าง ซึ่งปัญหานั้นก็คือใบหน้าของเขานั่นเอง Gclubslot

Let me in Thailand season 3Before

Let me in Thailand season 3After

เพียงมองแค่แว้บเดียว ก็สามารถบอกได้ถึงความผิดปกติที่ใบหน้าของนพจิตได้เลยคือ คางที่เบี้ยวและยื่น แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับปัญหาฟันไม่สบกันที่ส่งผลต่อการทานอาหาร และถ้าเทียบใบหน้าเขากับอายุนั้นจะเห็นได้เลยว่า ดูแก่กว่าวัยมาก นับเป็นปัญหาที่สร้างความเครียดและบาดแผลในใจให้กับเขาอย่างมาก บริษัทที่ใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปทำงานก็ไม่รับด้วยเหตุผลที่หน้าตาขี้เหล่ แฟนสาวคนก่อนหน้าที่นอกใจเขา เพียงด้วยเหตุผลที่ว่า “แฟนคนใหม่หล่อกว่า” นั้นสร้างความเจ็บปวดให้กับนพจิตไม่น้อย

วิธีเดียวที่จะช่วยให้บาดแผลฝังใจของนพจิตเรื่องรูปลักษณ์หายไป แน่นอนว่าคือการผ่าตัด ศัลยกรรม นพจิตรู้ตัวว่ากรณีของตัวเองจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดขากรรไกรควบคู่ไปกับการจัดฟัน เขารู้ว่าที่เกาหลีมีความเชี่ยวชาญเรื่องการผ่าตัดขากรรไกร แต่ว่าเขาไม่สามารถไปถึงเกาหลีและ ศัลยกรรม ได้ ดังนั้นทางออกของเขาคือการเข้าร่วมสมัครรายการ เล็ทมีอินไทยแลนด์ แม้จะต้องใช้ความกล้าอย่างมาก แต่ก็นับเป็นโอกาสสำคัญในการเปลี่ยนชีวิตของเขาเช่นกัน การที่เขาถูกเลือกให้เป็นหนึ่งใน เล็ทมีอินไทยแลนด์ ซีซั่น3 นั้น สร้างความดีใจให้กับเขาไม่น้อย เพราะนี่คือโอกาสเดียว ที่จะได้รับการผ่าตัด ยิ่งไปกว่านั้น เขาดีใจมากขึ้นไปอีก ที่รู้ว่าทีมแพทย์จาก โรงพยาบาลบาโนบากิ ที่เป็นผู้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือเขาในการผ่าตัดครั้งนี้

Let me in Thailand season 3

การผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่ก็เป็นเคสที่ค่อนข้างยากสำหรับทีมแพทย์เช่นกัน หลังจากรับการผ่าตัดขากรรไกรแล้ว เพื่อให้ส่วนอื่นของใบหน้ารับกันมากขึ้นจึงจำเป็นต้องทำ ศัลยกรรม อื่นๆเพิ่ม และทำ ศัลยกรรม จมูกให้ทรงออกมารับกับใบหน้าที่เปลี่ยนไปของเขา ระยะเวลาพักฟื้น อาการบวมช้ำต่างๆเมื่อหายไป ก็ทำให้รู้สึกเหมือนเห็นใบหน้าใหม่ชัดเจนมากขึ้น แน่นอนว่าผลลัพธ์ของการผ่าตัดนั้นออกมาดีทีเดียว จากคางที่ยาวยื่นและเบี้ยว ตอนนี้กลับตรง ใบหน้าสมส่วนมากขึ้น และแน่นอน ตอนนี้ใบหน้าของเขาดูสมวัยเหมือนชายหนุ่มวัย 22 ทั่วไปแล้ว

Let me in Thailand season 3
สิ่งสำคัญที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมากคือการสบฟันของเขาตอนนี้แทบจะไม่มีปัญหาแล้ว เขาสามารถทานอาหาร เคี้ยวอาหารได้อย่างปกติ การออกเสียง การพูดก็ชัดเจนเช่นกัน ตอนนี้เขาสามารถยิ้ม และหัวเราะได้อย่างเต็มที่ตามที่เขาต้องการ แม้ตอนมองกระจกอาจจะยังไม่ชินแต่ยิ่งเขาเห็นตัวเองด้วยรูปลักษณ์ใหม่เท่าไหร่ เขากลับยิ่งชอบและพอใจมากเท่านั้น

Let me in Thailand season 3

คุณหมอโอ ชาง ฮยอน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลบาโนบากิ ผู้ผ่าตัดให้กับนพจิตกล่าวว่า “เคสนี้เป็นเคสของคางยื่นและเบี้ยว ผสมกับการไม่สบกันของฟันอย่างชัดเจน นอกเหนือจากจะแก้ปัญหาเรื่องรูปลักษณ์แล้วนั้น ทางทีมแพทย์เน้นย้ำถึงสุขภาพและความรู้สึกยากลำบากที่เขาต้องเผชิญเนื่องจากปัญหาเหล่านี้”

นพจิตกล่าวว่า ตอนนี้เขาได้รับความรักจากผู้คนรอบข้างมากขึ้น และอยากจะส่งมอบความรักของเขาไปให้กับคนรอบข้าง รวมไปถึงวางแผนในอนาคตกับคนรักของเขา หลังผ่าตัดเขาอยากจะลืมความเจ็บปวดในอดีตที่ได้รับ และการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขากำลังจะเริ่มต้นขึ้น!

Let me in Thailand season 3

 

 

ข้อมูล : women.mthai.com